Chương trình EB-5 tăng vốn đầu tư ngay lập tức

Thương lượng

Nội dung

Việc tăng vốn cho chương trình EB-5 hầu như sẽ diễn ra ngay lập tức.

Văn phòng Quản lý và Ngân sách của chính phủ Mỹ (OMB) vừa thông báo đã hoàn thành việc xem xét thay đổi luật liên quan đến tăng vốn cho chương trình đầu tư định cư Mỹ theo diện EB-5. Vào ngày 27/06/2019, Văn phòng Quản lý và Ngân sách của chính phủ Mỹ cho biết họ đã hoàn tất việc xem xét luật thay đổi mới cho Chương trình đầu tư định cư Mỹ theo diện EB-5.

Thông báo chính thức trên trang chủ của OMB


Theo như quy định được đề xuất, số vốn đầu tư tối thiểu cho người tham gia chương trình định cư Mỹ EB-5 sẽ tăng lên đáng kể và có thể ở mức hơn 1.000.000 USD. Đồng thời, tiêu chuẩn về vị trí địa lý của những "Khu vực việc làm mục tiêu" (TEA) cũng thay đổi, ngưỡng đầu tư sẽ bị hạn chế thấp hơn.

Nếu đã từng theo dõi thông tin về những đề xuất chính thức hiệu lực ngày 30/09 cho chương trình định cư Mỹ EB-5, nhà đầu tư sẽ nắm được một số điểm chính trong việc sửa đổi lần này. Tuy nhiên, khác với những thông tin trước đây, lần này văn phòng của chính phủ sẽ trực tiếp thay đổi luật mà không cần thông qua Quốc hội. Đây cũng là bước cuối cùng trong việc thay đổi luật EB-5 cho nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Mức đầu tư EB-5 có thể tăng từ 500.000 USD lên 1.000.000 USD hoặc hơn


Một số điểm đáng chú ý trong dự luật lần này khiến nhà đầu tư thế giới quan tâm như:

Điều khoản cuối cùng sẽ được áp dụng là gì? Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) nhận được hàng trăm ý kiến từ các bên liên quan trong ngành EB-5, đa phần là những ý đối lập so với những dự luật được đề xuất. Rất có thể USCIS sẽ xem xét kỹ lưỡng những vấn đề đó và chỉnh sửa luật cho phù hợp hơn.

Khi nào luật mới sẽ chính thức được công bố? Những bên liên quan chương trình định cư Mỹ EB-5 đang muốn biết chính xác thời điểm luật sẽ được đưa lên Federal Register (Thông báo đăng ký liên bang).

Khi nào luật sẽ có hiệu lực? Theo như phát biểu của chính phủ: "Khi cơ quan có thẩm quyền thông báo về luật chính thức, thì thời gian áp dụng của luật đó sẽ từ 30 ngày sau ngày công bố trên Federal Register". Tuy nhiên đối với một số quy định nhập cư hoặc thay đổi thị thực có thể ảnh hưởng đến thời gian hiệu lực của dự luật.

Tác động của luật mới đối với ngành EB-5? Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực định cư Mỹ EB-5 cho rằng sẽ mất thời gian dài để USCIS chấp thuận hồ sơ EB-5 theo luật cũ, ở mức đầu tư cũ. Việc này sẽ khiến nhà đầu tư thế giới đổ xô tham gia chương trình sớm để tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn trước khi luật mới chính thức hiệu lực.

Toàn bộ ngành EB-5 đang chờ đợi thông tin chính thức về luật mới và thời gian áp dụng.

Tham gia HỘI NGHỊ DI TRÚ TOÀN CẦU 2019 để gặp gỡ và nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia di trú Mỹ, ông Patrick Pavlik - Đại diện tập đoàn Related - Nhà vô địch EB-5


Quý nhà đầu tư muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về những thay đổi của Chương trình đầu tư định cư Mỹ theo diện EB-5, hoặc Chương trình Đầu tư định cư các quốc gia khác trên thế giới, có thể liên hệ nhận vé mời tham dự HỘI NGHỊ DI TRÚ TOÀN CẦU 2019 do Khai Phú tổ chức. Tại sự kiện, người tham dự sẽ được nhận tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực định cư từ những nước phát triển như: Mỹ, Úc, Ireland, Bulgaria, Síp, Malta, Montenegro, Grenada...

Thông tin chi tiết chương trình và nhận vé miễn phí (vé mua tại sự kiện trị giá 2.000.000 VND), Quý nhà đầu tư có thể xem tại đây

Thông tin người dùng

TagsDịch vụDịch vụ gia đìnhđịnh cư mỹ đầu tư định cư chương trình eb-5