Đang xử lý...

Quy chế hoạt động

Đối tượng đăng tin:

Cá nhân có quyền hợp pháp tham gia các thỏa thuận/hợp đồng mua bán ở Việt Nam, và bán hàng không vì mục đích kinh doanh. Người sử dụng phải trên 18t, nếu dưới thì phải có sự giám sát của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

Cá nhân/tổ chức bao gồm cửa hàng, doanh nghiệp, môi giới, hộ gia đình có quyền hợp pháp tham gia các thỏa thuận/hợp đồng mua bán ở Việt Nam.


Qui định cơ bản:

Đăng tin đúng chuyên mục với sản phẩm muốn bán và phải chịu trách nhiệm về nội dung và thông tin đăng trên raovat.vnexpress.net.

Khách hàng không được đăng tin bán các mặt hàng cấm kinh doanh theo quy định của nhà nước Việt Nam.

Phí đăng tin tùy thuộc vào các chuyên mục khác nhau theo quy định của Rao Vặt VnExpress.

Nội dung tin đăng cần có đầy đủ thông tin để người mua có thể quyết định mua hàng.

Người mua và người bán tự chịu trách nhiệm về giao dịch, nếu bạn thắc mắc về quy định giao dịch an toàn thì có thể tìm hiểu thêm tại đây.


Thông tin liên hệ:

Người đăng tin phải bắt buộc cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin về tên thật của người bán, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ. Người bán phải có chịu mọi trách nhiệm nếu như đưa thông tin liên hệ sai.


Tiêu đề tin đăng:

Tiêu đề bao gồm tối đa 70 ký tự miêu tả về sản phẩm và dịch vụ muốn bán bao gồm tên, model, tình trạng. Đối với tin đăng về bất động sản cần bổ sung thêm loại nhà đất, địa chỉ, số phòng ngủ,...


Hình ảnh:

Mỗi tin đăng được tối đa 6 hình ảnh thể hiện chân thực về sản phẩm hoặc dịch vụ. Chúng tôi có quyền loại bỏ những tin đăng sai quy định về hình ảnh.


Nội dung:

Bất động sản: loại nhà đất, tên đường, diện tích, số phòng ngủ, hướng nhà.

Ôtô: hãng xe, mẫu xe, loại xe, số km đã đi, xuất xứ, tình trạng.

Các mục khác: tên sản phẩm, model, tình trạng.

Nghiêm cấm nội dung thông tin liên quan đến sex, chính trị, tôn giáo; các thông tin vi phạm pháp luật, thuần phong, mỹ tục nói chung, bao gồm nhưng không giới hạn, các thông tin quảng cáo, rao vặt về rượu, thuốc lá, thịt thú rừng, vũ khí các loại, các sản phẩm nhái hoặc các sản phẩm giả của các hàng hoá khác, các mặt hàng không được quảng cáo, hoặc các sản phẩm quốc cấm khác. Nếu có tồn tại bất kỳ thông tin nào như vậy trên website, Ban quản trị và ban biên tập Website sẽ sàng lọc và loại bỏ, xóa khỏi hệ thống các thông tin như vậy mà không cần thông báo trước.


Giá:

Giá trên trang VnExpress Rao Vặt được niêm yết bằng Việt Nam Đồng (VNĐ). Mọi sản phẩm/dịch vụ đều phải cung cấp giá. Theo pháp lệnh của nhà nước, mọi tin đăng có giá là ngoại tệ đều bị từ chối và xóa bỏ.


Ngôn ngữ:

Raovat.vnexpress.net chấp nhận sử dụng tiếng Việt có dấu và tiếng Anh.

Theo điều 8 mục 11 của Luật Quảng cáo, không được sử dụng các từ ngữ "nhất", "duy nhất", "tốt nhất", "số một" hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự trong nội dung tin đăng (nếu sử dụng phải có tài liệu chứng minh).


Khác:

Raovat tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của Khách hàng (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các Nhà Bán Hàng trên sàn TMĐT Raovat.vnexpress.net cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

VnExpress Fanpage