Đang xử lý...

Nghề sư phạm mầm non có nhàn hạ không?

Thứ hai, 2/4/2018, 16:57 (GMT+7)

Giá: Thỏa thuận

Địa chỉ: Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Người đăng: cdlv.ts4

Người liên hệ: cdlv.ts4

Mô tả chi tiết:

Một khi bạn đã chấp nhận đi theo nghề sư phạm mầm non thì đồng nghĩ với việc bạn sẽ phải luôn đi sớm về muộn, phải hy sinh bản thân chăm sóc từng li từng tí cho trẻ; chấp nhận cùng lúc đóng hai vai trò: người mẹ hiền & người cô giáo nghiêm khắc; uốn nắn dạy dỗ những đứa trẻ chưa có đủ nhận thức về hành vi của mình. Đôi lúc bạn phải làm bạn với những đứa trẻ ương bướng, không vâng lời.

Nghề Sư phạm mầm non có nhàn hạ không?

Thế nhưng không phải ai cũng hiểu được những vất vả, hy sinh của nghề sư phạm, đặc biệt là nghề sư phạm mầm non. Nhiều người vẫn nghĩ công việc này chỉ là sáng mặc đồ đẹp đến trường; dạy trẻ hát, chơi với trẻ, đến bữa cho trẻ ăn, đến giờ cho trẻ ngủ thì cô giáo cũng ngủ,…những công việc hết sức dễ dàng, vậy thực tế có đơn giản như vậy không?

Nghề đi sớm về muộn

Nghề đi sớm về muộn

Nếu những giáo viên trung học, giảng viên đại học dạy học theo tiết, ngày nào có tiết thì dạy, ngày nào không có tiết thì nghỉ. Đến giờ thì chỉ xách cặp lên lớp dạy, hết giờ thì xách cặp đi về. Còn những giáo viên mầm non ngày nào cũng phải có mặt sớm ở trường để đón trẻ, nhận trẻ; chiều cũng phải đợi phụ huynh đến đón trẻ, sau khi trẻ về hết thì cô giáo mới đc phép về.

Cùng lúc đóng hai vai trò: người mẹ hiền ở trường, người cô giáo mẫu mực.

Để làm tốt vai trò của một người giáo viên không phải dễ. Và làm người mẹ hiền thứ 2 cho trẻ thì quả là không hề dễ tí nào. Người làm nghề sư phạm mầm non cần phải cân bằng giữa 2 vai trò, là một người cô giáo mẫu mực, đồng thời là một người mẹ hiền của trẻ. Làm sao để dạy trẻ tốt, làm sao để trẻ nghe lời, làm sao để hình thành những thói quen tốt cho trẻ,…

Không có thời gian nghỉ ngơi

Các giáo viên tiểu học, trung học sẽ được nghỉ trưa, mỗi ngày dạy hết giờ sẽ được về; thì giáo viên mầm non phải làm việc từ sáng sớm đến tối. Lúc các con ngủ trưa thì các cô phải tranh thủ dọn dẹp lớp học, chuẩn bị đồ ăn cho trẻ, làm dụng cụ học tập cho trẻ.

Nghề sư phạm mầm non có nhàn hạ hay không, chắc mỗi người trong chúng ta cũng tự có câu trả lời cho riêng mình. Hy vọng qua bài viết trên, chúng ta biết trân trọng những người làm nghề sư phạm mầm non, để các giáo viên luôn có động lực, thêm yêu nghề để công hiến hết mình vì công việc

Xem thêm nội dung
Thu gọn nội dung

Gợi ý cho bạn:

Tin rao nổi bật

Vòng tay đá thạch anh tím Charm S925

Vòng tay đá thạch anh tím Charm S925

490.000 VNĐ

Phường Hòa Phát, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Công ty cho thuê mua bán pallet nhựa Bắc Giang

Công ty cho thuê mua bán pallet nhựa Bắc Giang

Thỏa thuận

Xã Quang Châu, Huyện Việt Yên, Bắc Giang

Đồ dùng học sinh/ phòng làm việc đồng giá

Đồ dùng học sinh/ phòng làm việc đồng giá

130.000 VNĐ

Phường 13, Quận 4, TP Hồ Chí Minh

Xưởng gia công đồ da TPHCM uy tín, nhiều mẫu

Xưởng gia công đồ da TPHCM uy tín, nhiều mẫu

65.000 VNĐ

Phường 8, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Công ty cho thuê mua bán pallet nhựa Bắc Ninh

Công ty cho thuê mua bán pallet nhựa Bắc Ninh

Thỏa thuận

Phường Đại Phúc, Thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh

VnExpress Fanpage