Đang xử lý...

Học tiếng Anh thế nào đạt hiệu quả cao?

Thứ ba, 11/6/2024, 16:22 (GMT+7)

Giá: 4.800.000 VNĐ

Địa chỉ: Phường 15, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

Người đăng: Trung tâm anh ngữ ILI

Người liên hệ: Trung tâm anh ngữ ILI

Mô tả chi tiết:

Học tiếng Anh thế nào đạt hiệu quả cao?

Từ lâu, tiếng Anh không chỉ được xem như một ngôn ngữ quốc tế mà còn là cầu nối trong giới kinh doanh, đưa mọi người trên thế giới xích lại gần nhau hơn... Để thành công, người ta phải học và trang bị cho mình một vốn kỹ năng tiếng Anh nhất định. 

Những câu hỏi “tại sao?”

Tại một nước đang phát triển như Việt Nam, môn Tiếng Anh đã được đưa vào chương trình giáo dục từ rất sớm và trở thành một môn học quan trọng đối với học sinh. Tuy nhiên, những cuộc khảo sát về giáo dục và thị trường lao động trong các năm qua đã đặt ra những vấn đề mà không phải ai cũng có thể trả lời thấu đáo. Tại sao trong hàng chục ngàn sinh viên tốt nghiệp hàng năm, chỉ có một số ít đáp ứng được những yêu cầu về kỹ năng giao tiếp tiếng Anh để hòa nhập vào môi trường lao động quốc tế? Tại sao nhiều người sở hữu chứng chỉ tiếng Anh loại trung bình nhưng khả năng giao tiếp tiếng Anh chỉ ở mức yếu - kém?…

Có ai đó đã nói rằng: “Kiến thức là cái mà không ai có thể đánh cắp”. Nếu điều này là đúng thì vì sao chúng ta không mang đến cho học viên một phương pháp dạy và học tiếng Anh phù hợp để họ có một tương lai bền vững và ổn định hơn? Nếu bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để nấu món ăn Nhật Bản, bạn sẽ thuê một đầu bếp đến từ Úc hay bạn sẽ thuê một người được sinh ra, lớn lên và nấu món ăn Nhật Bản? Điều này cũng giống như học một ngôn ngữ mới. Nếu phụ huynh học sinh muốn cho con em mình học tiếng Anh, họ nên chọn những nơi có giáo viên người bản ngữ. Có rất nhiều giáo viên người Việt dạy tiếng Anh tại Việt Nam. Tuy nhiên, họ chỉ có thể làm tốt việc dạy ngữ pháp và từ vựng chứ họ khó có thể dạy cho học viên làm thế nào để sử dụng ngữ pháp, từ vựng và phát âm đúng cách khi bản thân họ không lớn lên trong môi trường sống mà mọi người đều sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Vì vậy, đa số các sinh viên Việt Nam rất giỏi ngữ pháp và từ vựng nhưng lại rất vụng về khi áp dụng những kiến thức mình có được vào giao tiếp tiếng Anh hàng ngày.

Nên học với 100% giáo viên bản ngữ

“Học” và “hành” là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, đôi lúc “học” giỏi nhưng chưa chắc “hành” đã giỏi nếu bạn không thường xuyên tiếp xúc thực tế. Làm thế nào để lựa chọn một môi trường học tiếng Anh phù hợp giữa hàng trăm cơ sở đào tạo tiếng Anh như hiện nay? Đó không chỉ là câu hỏi thường trực của nhiều sinh viên mà còn là băn khoăn của hầu hết mọi người trong xã hội. Ai cũng muốn chọn cho mình một nơi học tiếng Anh hiệu quả nhất. Nếu học sinh muốn tìm hiểu các quy tắc ngữ pháp và từ vựng thì bất cứ một trường dạy Anh ngữ nào cũng có thể đáp ứng. Nhưng nếu học sinh muốn sử dụng thành thạo ngữ pháp, từ vựng và giao tiếp một cách hiệu quả thì chỉ có một số ít nơi tại Việt Nam có thể làm được điều đó.

Do đó, nhiều sinh viên tỏ ra không hài lòng với việc học tiếng Anh của mình vì mặc dù họ đã học 1 đến 2 năm tại các trường Anh ngữ nhưng vẫn không thể tự tin vào khả năng của mình hoặc thoải mái khi giao tiếp với người nước ngoài. Điều cốt lõi không phải xuất phát từ khả năng của người học mà do họ chưa chọn được một môi trường học phù hợp. Nếu làm một phép so sánh giữa một trường toàn giáo viên bản ngữ và một trường có cả giáo viên người Việt và giáo viên bản ngữ ta có thể dễ dàng nhận thấy: mặc dù có số lượng giờ lên lớp là như nhau nhưng việc giao tiếp tự nhiên bằng tiếng Anh qua các thành ngữ trong cuộc sống, cách phát âm… sẽ khác nhau đáng kể. Vì vậy, cho dù học sinh có thể mất thời gian như nhau nhưng những người được học 100% thời gian với giáo viên bản ngữ sẽ ở một “level” cao hơn. Trong khi đó, đa số sinh viên và học sinh Việt Nam không có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế hoặc du học...

Qua việc xem xét tầm quan trọng của việc thành thạo trong giao tiếp tiếng Anh, bạn sẽ chọn môi trường học tiếng Anh như thế nào? Chọn một nơi vừa có giáo viên người nước ngoài vừa có giáo viên người Việt hay chọn một nơi có 100% giáo viên bản ngữ?

Với tầm quan trọng của sự hiểu biết và sử dụng tiếng Anh hiệu quả như vậy, bạn có chọn một trường học mà không có 100% giáo viên nói tiếng Anh bản ngữ?

ILI tự hào là nơi đáp ứng 100% giáo viên bản ngữ tại Việt Nam

Thông tin cho các bạn -TRUNG TÂM ANH NGỮ ILI:

20C-22C-24CTrường Sơn (cư xá Bắc Hải), Phường 15, Quận 10, TP.HCM

028 39778989 - 028 6683 8375 và Website: www.ili.edu.vn

Xem thêm nội dung
Thu gọn nội dung

Gợi ý cho bạn:

Tin rao nổi bật

Đầu phun áp suất Schlick phun mạnh và đồng đều

Đầu phun áp suất Schlick phun mạnh và đồng đều

Thỏa thuận

Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh

Máy chấm công vân tay khuôn mặt F500Plus

Máy chấm công vân tay khuôn mặt F500Plus

Thỏa thuận

Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Lọc tách nhớt bơm hút chân không

Lọc tách nhớt bơm hút chân không

850.000 VNĐ

Xã Phùng Xá, Huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Lọc nhớt bơm hút chân không chính hãng

Lọc nhớt bơm hút chân không chính hãng

85.000 VNĐ

Xã Phùng Xá, Huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Máy hút chân không băng tải

Máy hút chân không băng tải

170.000 VNĐ

Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh

VnExpress Fanpage