Học CĐ điều dưỡng làm gì

Thứ bảy, 26/8/2017, 17:15 (GMT+7)

Giá: Thỏa thuận

Địa chỉ: Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Mô tả chi tiết:

Học cđ điều dưỡng ra trường làm gì
Khi xã hội phát triển, đời sống con người tốt hơn thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế.
Ngành Điều dưỡng là gì?
Điều dưỡng viên là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.
  
Học ngành Điều dưỡng ra trường làm gì?
Dưới sự chỉ đạo của trưởng khoa và Y tá trưởng, Y tá điều dưỡng chăm sóc có những nhiệm vụ sau:
– Tổ chức tiếp đón, hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính.
– Thực hiện nghiêm chỉnh quy chế của bệnh viện, đặc biệt là những quy chế chăm sóc bệnh nhân toàn diện, Nghiêm chỉnh thực hiện Quy chế bệnh viện, quy chế quản lý buồng bệnh và buồng thủ thuật.
– Ghi những thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lí vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định.
– Nghiêm chỉnh thực hiện đầy đủ y lệnh của thầy thuốc.
– Hàng ngày đi thăm người bệnh; nhận các y lệnh của Bác sĩ về điều trị và kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng trưởng khoa để tổ chức thực hiện.
– Lập kế hoạch chăm sóc cho người bệnh, uống thuốc, thực hiện kĩ thuật tiêm thuốc, truyền dịch thay băng, đặt thông, kĩ thuật cấp cứu theo quy định và vận hành bảo quản các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.
– Kiểm tra sử dụng thuốc trực hàng ngày và bổ sung thuốc trực theo cơ số quy định.
– Thường xuyên kiểm tra việc sử dụng, bảo dưỡng và quản lí thiết bị, vật tư y tế theo quy định hiện hành. Lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa dụng cụ bị hỏng.
– Hàng ngày cuối giờ làm việc phải bàn giao người bệnh cho Y tá điều dưỡng trực và ghi vào sổ những y lệnh còn lại trong ngày, những yêu cầu theo dõi, chăm sóc đối với từng người bệnh, đặc biệt là người bệnh nặng.
– Động viên người bệnh an tâm điều trị. Bản thân phải thực hiện tốt quy định y đức.
– Báo cáo tình hình người bệnh hàng ngày, hàng tháng 3, 6, 9 và 12 tháng theo quy định.
– Ghi cập nhật sổ đăng kí người bệnh vào viện, chuyển khoa, chuyển viện, ra viện và tử vong
– Bảo quản tài sản, thuốc, dụng cu y tế; trật tự và vệ sinh buồng bệnh, buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.
– Tham gia nghiên cứu khoa học về lĩnh vực chăm sóc người bệnh và hướng dẫn thực hành về công tác chăm sóc người bệnh cho học viên khi được điều dưỡng trưởng khoa phân công.
– Thu hồi thuốc thừa để trả lại Khoa Dược theo quy chế sử dụng thuốc.
– Tổng hợp thuốc đã dùng cho một người bệnh trước lúc ra viện.
– Đối với những người bệnh nặng nguy kịch phải chăm sóc theo y lệnh và báo cáo kịp thời những diễn biến bất thường cho bác sĩ điều bị xử lí kịp thời.
Như vậy công việc của một điều dưỡng rất vất vả và khó khăn nên là việc thiếu hụt và khan hiếm nhân lực ở mảng này là luôn luôn. Khi bạn là một điều dưỡng giỏi thì việc bạn có thể tiến lên vị trí trợ lý Y tá trưởng hay Y tá trưởng, và trợ lý giám đốc, giám đốc và phó chủ tịch. Vị trí quản trị ngày càng đòi hỏi bằng tốt nghiệp hay bằng cao học về quản trị dịch vụ sức khỏe và y tế. Ngoài ra, cũng cần phải có khả năng lãnh đạo, kỹ năng đàm phán và có óc suy xét. 
 
Học cao đẳng điều dưỡng ở đâu?
Nếu muốn trở thành một điều dưỡng viên bạn phải đăng ký vào học khoa điều dưỡng trường CĐ Y Dược ASEAN . Là trường có uy tín hàng đầu , đi đầu cả nước về bằng chính quy điều dưỡng. 
Sau khi hoàn thành khóa học, người học được Trường CĐ Y Dược ASEAN cấp bằng điều dưỡng chính quy thuộc hệ thống văn bằng quốc gia, người học có thể liên thông lên bằng đại học khi hội tủ đủ các yếu tố cần thiết , có thể thi tuyển để trở thành công nhân viên chức của các cơ sở y tê, trung tâm y tế, bệnh viên…
Để đăng ký học điều dưỡng chính quy:
Trường CĐ Y Dược ASEAN Tuyển Sinh CĐ, Liên Thông 2017:
 
Xem thêm nội dung
Thu gọn nội dung

Người đăng: Đỗ Mạnh Cường

Người liên hệ: Đỗ Mạnh Cường

Gợi ý cho bạn:

Tin rao nổi bật

710.000.000 VNĐ

Xã An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

50.000 VNĐ

Thị trấn Đông Phú, Huyện Quế Sơn, Quảng Nam

1.300.000 VNĐ

Phường Phú Cường, Thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương

1.200.000 VNĐ

Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Thỏa thuận

Phường Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

VnExpress Fanpage