Đang xử lý...

Điều kiện bảo lãnh con cái của công dân Mỹ

Thứ năm, 7/9/2017, 09:24 (GMT+7)

Giá: Thỏa thuận

Địa chỉ: Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Người đăng: Tonny Hoang

Người liên hệ: Tonny Hoang

Mô tả chi tiết:

Hồ sơ bảo lãnh con cái của công dân Mỹ được chia thành 3 trường hợp tuỳ thuộc vào độ tuổi và tình trạng hôn nhân của người con.


[Ảnh số 2] Công dân Mỹ đươc quyền bảo lãnh con cái của mình sang Mỹ sinh sống

Các diện được bảo lãnh con cái qua Mỹ sinh sống:
Con dưới 21 tuổi, chưa kết hôn (IR2): Một công dân Mỹ có thể bảo lãnh cho con dưới 21 tuổi chưa có gia đình. Trường hợp công dân Mỹ bảo lãnh cho con nhỏ không bị giới hạn bởi số lượng thị thực hàng năm, có hiệu lực ngay lập tức không cần chờ đợi.
Lưu ý: khi bảo lãnh con nhỏ dưới 21 tuổi thì mốc 21 tuổi được tính vào ngày nộp đơn, có nghĩa là nếu một công dân Mỹ bảo lãnh cho con vào lúc người con được 20 tuổi 11 tháng 29 ngày vẫn được tính là  dưới 21 tuổi mặc dù khi đến ngày phỏng vấn người con đã trên 21 tuổi.

Con trên 21 tuổi, chưa có kết hôn (F1): Một công dân Mỹ có thể bảo lãnh cho con trên 21 tuổi chưa có gia đình, đơn bảo lãnh này được liệt kê vào diện ưu tiên F1. Ưu tiên này hàng năm sẽ bị giới hạn số lượng hồ sơ bởi con số đưa ra của Luật di trú Mỹ. Chính vì vậy thời gian chờ đợi cho hồ sơ diện này sẽ được quyết định bởi lịch chiếu kháng (visa bulletin) hàng năm. Hiện tại thời gian chờ đợi của hồ sơ diện này khoảng 7 năm, con số này sẽ được thay đổi hàng tháng tùy theo lịch visa được công bố bởi Trung tâm chiếu kháng quốc gia (NVC) hàng tháng.

Con đã kết hôn (F3): Con trên 21 tuổi đã có gia đình của công dân Mỹ sẽ được liệt kê vào diện ưu tiên F3. Diện ưu tiên F3 cũng bị giới hạn thị thực mỗi năm và sẽ được kiểm soát bởi lịch chiếu kháng (visa bulletin). Hiện nay thời gian chờ đợi cho diện F3 khoảng 11 năm, con số này sẽ được thay đổi hàng tháng tùy theo lịch thị thực được công bố bởi Trung tâm  chiếu kháng quốc gia (NVC) hàng tháng.


[Ảnh số 1] Cha mẹ có thể bảo lãnh con trên 21 tuổi đã kết hôn nhưng thời gian chờ duyệt hồ sơ rất lâu

Điều kiện để bảo lãnh con cái :
Người bảo lãnh phải có thu nhập cao hơn mức thu nhập yêu cầu trong bảng hướng dẫn tài chánh di dân. Nếu người bảo lãnh không đáp ứng được yêu cầu này, người bảo lãnh phải có người đồng bảo trợ. Người đồng bảo trợ cũng phải đáp ứng yêu cầu theo bảng hướng dẫn đó.
Trong một số trường hợp, người bảo lãnh hoặc người đồng bảo trợ nếu như không đủ thu nhập theo quy định của bảng hướng dẫn, có thể dùng tài sản để bảo trợ. Số tiền dùng tài sản để bảo trợ phải gấp 5 lần số tiền bị thiếu (theo bảng hướng dẫn tài chánh di dân).
Lưu ý: Công dân Mỹ bảo lãnh cho con nhỏ dưới 21 tuổi là nếu như người con dưới 18 tuổi thì không cần làm hồ sơ bảo trợ tài chánh, không cần nộp giấy thuế cũng như chứng minh thu nhập vì sau khi người con đến Mỹ có thể nộp đơn xin nhập tịch theo cha mẹ.

Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ

Điện thoại: (848) 38 222 102  – Hotline: 0912 800 877

Website:ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3

Xem thêm nội dung
Thu gọn nội dung

Gợi ý cho bạn:

Tin rao nổi bật

Cân tiểu ly 200g trên 0.01g, cân vàng bạc, dược liệu

Cân tiểu ly 200g trên 0.01g, cân vàng bạc, dược liệu

Thỏa thuận

Huyện Can Lộc, Hà Tĩnh

Rèm nhựa giữ nhiệt và lắp đặt rèm nhựa giữ nhiệt cho kho lạnh giá tốt

Rèm nhựa giữ nhiệt và lắp đặt rèm nhựa giữ nhiệt cho kho lạnh giá tốt

Thỏa thuận

Phường Long Bình, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Máy hủy giấy trang mực in Bingo Elegant chính hãng, hủy êm

Máy hủy giấy trang mực in Bingo Elegant chính hãng, hủy êm

Thỏa thuận

Phường 1, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Máy uốn sắt 22mm

Máy uốn sắt 22mm

14.000.000 VNĐ

Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

Loadcell chống dung MTB 200kg Mettler Toledo

Loadcell chống dung MTB 200kg Mettler Toledo

Thỏa thuận

Phường Quang Trung, Thành phố Hưng Yên, Hưng Yên

VnExpress Fanpage