Tranh Thêu Tay 'Vịnh Hạ Long (33)'

Thứ tư, 15/3/2017, 11:24 (GMT+7)

Giá: Thỏa thuận

Địa chỉ: Phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Mô tả chi tiết:

 Tranh thêu tay - Kì quan thếgiới!

Có lẽ hiếm có bức tranh thêu tay nào đặc biệt như bức tranh thêu tay Vịnh Hạ Long 2011 mà bạn sẽ được nhìn ngắm ở đây. Bởi rằng, thông thường các bức ảnh chụp hoặc thước phim chỉ mải tìm kiếm cách thể hiện không gian bao la, choáng ngợp, hùng vĩ của biển trời nơi đây hoặc khắc họa lại vẻ đẹp của một số hòn đảo đẹp. Chỉ có ở bức tranh này mới là sự kết hợp của vẻ đẹp rộng lớn, bao la, hùng vĩ và cảm giác ấm cúng, gần gũi. Mỗi lần nhìn ngắm là một lần ta thấy bình yên.

[Ảnh số 2]

Tranh thêu tay 'Vịnh hạ long 32 2432'

Cảm hứng sáng tác

Nói về vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long thì có lẽ, mọi ngôn từ, mọi hình ảnh và thước phim đều trở nên bất lực, dù cố gắng đến mấy đi chăng nữa cũng chỉ có thể chụp/ quay / vẽ lại được một phần nào đó của thiên nhiên nơi đây mà thôi. Đi ngược lại với các cách khai thác truyền thống, tìm hướng khám phá mới, bức tranh thêu tay truyền thống Vịnh Hạ Long 2011 cống hiến cho đời một bức tranh không chỉ đẹp về cảnh về màu, tinh xảo trong từng đường nét mà còn cả cảm xúc mới về thiên nhiên biển trời Vịnh Hạ Long 2011.

Cảm nhận tranh

Rõ ràng bức tranh thêu tay lụa tơ tằm này có bố cục cân đối đến hoàn hảo, sự kết hợp sự vật hài hòa và màu sắc chân thực, sáng tạo. Đây chính là tiền đề cơ bản cho một bức tranh đẹp khiến người xem nhìn mãi không chán, luôn ở tâm thế mãn nhãn vì thị giác được no nê. Nhìn qua cũng thấy đây là cảnh biển trên Vịnh Hạ Long và dù không cần cảm quan nghệ thuật, am hiểu hội họa ai cũng thấy đây bức tranh tả thực nhưng gợi cảm giác lãng mạn bởi có sông núi hữu tình khiến lòng người khó lòng không cảm kích và sinh tình, nảy thơ, họa.

Tuy nhiên khiến nó trở thành bức tranh thêu tay đẹp độc này là điều không mấy ai để ý. Nếu như các bức tranh thường tiếp cận hướng nhìn từ trong ra ngoài để miêu tả cái rộng lớn của biển cả thì bức tranh này lại tiếp cận theo chiều ngược lại từ ngoài vào trong vừa thể hiện được cái lớn lao của biển trời mà vẫn thể hiện được sự ấm cúng, gần gũi, gợi cảm giác của sự “trở về”, “thuộc về” Những con thuyền nhỏ, sau khi ra khơi nay đã trở về với làng chài mình sinh sống để tiếp tục cuộc sống mưu sinh, về với gia đình nhỏ quây quần sau bao ngày đi biển sóng gió, về với bình yên, đó là tổ ấm. Bức tranh thiên nhiên nhưng lại gọi con người trở về, cảm hứng trở về đó vô hình chung đánh động vào tâm tư của mỗi người, bởi rằng bất cứ ai cũng có nơi để trở về, nơi có người chờ đợi, trông ngón. Hãy về để được sum vầy và ấm cúng, trở về cũng là để lại đằng sau những giông bão , sóng gió của biển cả, của cuộc đời để thấy cuộc sống bình yên. Vậy có thể gọi bức tranh chính là sự bình yên chăng?

[Ảnh số 3]

Tranh thêu tay 'Vịnh hạ long 37 2437'

Cách chơi tranh

Cũng giống như nhiều bức tranh thêu tay cao cấp chủ đề thiên nhiên khác, tranh thêu Vịnh Hạ Long 2011 có thể treo phòng khách hoặc những không gian có tình lịch sự, trang trọng như phòng đọc sách, căn phòng công ty hoặc phòng làm việc đều được.

Mời quý khách xem thêm:

Tranh thêu tay Hoa mẫu đơn

Tranh thêu tay hoa sen

Tranh thêu tay Mai Lan Cúc Trúc

Tranh thêu tay Phong cảnh

Tranh thêu tay phong cảnh quê hương

Xem thêm nội dung
Thu gọn nội dung

Người đăng: evans2109

Người liên hệ: evans2109

Gợi ý cho bạn:

Tin rao nổi bật

300.000 VNĐ

Thị trấn Thanh Bình, Huyện Thanh Bình, Đồng Tháp

1.000 VNĐ

Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Thỏa thuận

Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

500.000 VNĐ

Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Thỏa thuận

Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

VnExpress Fanpage