Mẹo bảo quản đôi giày của bạn trong những ngày mưa

Thương lượng

Nội dung

Mùa hè đã đến thật rồi và đi kèm với những cái nóng oi ả là những cơn mưa bất chợt vào cuối ngày.

Những đôi giày của chúng ta chưa kịp khô thì đã lại bị ướt trong những cơn mưa tiếp theo rồi, mặc dù rằng sau khi đôi giày của chúng ta khô không còn ẩm ướt nữa thì cái mùi hôi khó chịu cũng khiến chúng ta cảm thấy không tự tin khi mà mang tiếp tục vào ngày hôm sau phải không nè?

[Ảnh số 1]

Và hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những bí quyết giữ giày da luôn sạch trong những ngày mưa này nhé!

1. Phấn rôm - Baking soda: Chúng ta sử dụng phấn rôm trẻ em thì khá là dễ tìm, nhưng ít ai biết dùng phấn rôm trẻ em là một cách bảo quản giày da vô cùng hữu ích. Đối với những ai có mồ hôi chân, nên rắc một chút phấn rôm vào trong lòng giày trước khi đi. Phấn rôm giúp hút ẩm và tránh mùi hôi trong giày. 

[Ảnh số 4]

Tuy nhiên khi chúng ta sử dụng thì màu trắng của phấn rôm có thể bị lưu lại trên giày len lỏi vào những khe giày. Như vậy thì rất là khó để có thể tẩy đi được.

Tương tự như vậy đối với backing soda cũng có tác dụng giống như là phấn rôm tuy nhiên các bạn sử dụng backing soda thì chúng ta nên lưu ý là không sử dụng trên giày da nhé vì nó sẽ làm hư hại đến chất liệu da.

2. Gói trà túi lọc - bã cà phê: Các túi lọc hoặc bã cà phê thì được sử dụng nhiều trong mỗi gia đình và việc sử dụng chúng trong việc khửi mùi hôi của giày cũng rất là hiểu quá. 

[Ảnh số 2]

Ưu điểm của cách này là chi phí thấp và chúng ta sử dụng những nguyên liệu có sẵn.

3. Quả bóng Sneaker balls: Chúng ta có thể sử dụng quả bóng Sneaker balls để khửi mùi hôi của giày nó có rất nhiều mùi hương như là cam, chanh, ỏai hương, dâu và cả hoa tulip, ngoài ra những quả bóng nhỏ này chúng ta còn có thể đặt được ở trong túi tủ quần áo bất kỳ nơi nào có mùi.

[Ảnh số 6]

4. “Áo mưa” cho giày dép: Ngoài những đôi giày dép được thiết kế chuyên dụng cho mùa mưa, người tiêu dùng còn có thêm sự lựa chọn khác để bảo vệ đôi giày da của mình: mặc “áo mưa” cho giày dép.

Trên thị trường còn bán một kiểu “áo mưa” khác dành cho giày bệt với tên gọi “giày bọc”. 

[Ảnh số 3]

Kiểu dáng giày bọc được thiết kế có khóa kéo, cũng có dây rút, kín mít như một chiếc túi để bọc lấy toàn bộ đôi giày và chân vì thế chiếc áo mưa này luôn giữ cho giày và chân khô thoáng dù dầm mưa. Tuy nhiên, kiểu giày này chỉ phát huy tác dụng với những nơi nước ngập ít, xâm xấp bàn chân hoặc vừa tới cổ chân.

[Ảnh số 5]

Qua những chia sẻ trên chúng tôi hi vọng sẽ thực sự hữu ích cho các bạn! Các bạn xem thêm tại đây để tậu thêm về một số bí kíp bảo quản giày nữa nhé: http://banuli.vn/5-cach-bao-quan-giay-da-cuc-doc-it-nguoi-biet.html

Thông tin người dùng

TagsTP Hồ Chí MinhQuận Gò VấpThời trang, làm đẹpThời trang nam, nữgiày