Giá Thuốc Jakavi 20mg Ruxolitinib bệnh rối loạn tủy xương

Thương lượng

Nội dung

Thuốc Jakavi 20mg Ruxolitinib bệnh rối loạn tủy xương – Giá Thuốc Jakavi

Bạn cần biết giá thuốc Jakavi 20mg Ruxolitinib điều trị bệnh rối loạn tủy xương bao nhiêu? Bạn chưa biết thuốc Ruxolitinib 20mg bán ở đâu? Nhà thuốc Lan Phương là địa chỉ chuyên mua bán thuốc Jakavi 20mg Ruxolitinib tại Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ … và toàn quốc.

Thuốc ruxolitinib để điều trị một số bệnh rối loạn tủy xương (bệnh xơ hóa tủy xương, đa hồng cầu nguyên phát). Thuốc hoạt động bằng cách ngăn chặn cơ thể sản xuất các yếu tố tăng trưởng. Các yếu tố tăng trưởng làm cho tế bào phát triển và phân chia, gây ra những vấn đề về tế bào máu và lá lách trong những chứng rối loạn này.

Thuốc Jakavi 20mg Ruxolitinib bệnh rối loạn tủy xương – Giá Thuốc Jakavi

 • Tên thương hiệu: Jakavi 20mg
 • Thành phần hoạt chất: Ruxolitinib
 • Hãng sản xuất: Novatis
 • Hàm lượng: 20 mg
 • Đóng gói: Gói 56 viên nén

Tác dụng của thuốc ruxolitinib là gì?

Bạn có thể dùng thuốc ruxolitinib để điều trị một số bệnh rối loạn tủy xương (bệnh xơ hóa tủy xương, đa hồng cầu nguyên phát).

Thuốc hoạt động bằng cách ngăn chặn cơ thể sản xuất các yếu tố tăng trưởng. Các yếu tố tăng trưởng làm cho tế bào phát triển và phân chia, gây ra những vấn đề về tế bào máu và lá lách trong những chứng rối loạn này.

Ruxolitinib thuộc nhóm thuốc ức chế JAK. Dù ruxolitinib không chữa trị khỏi các rối loạn này, thuốc này có thể có ích đối với một số triệu chứng, bao gồm khó chịu ở bụng, đau dưới xương sườn trái, cảm giác no nhanh, đổ mồ hôi ban đêm, ngứa và đau xương/cơ bắp.

Chỉ định điều trị thuốc Jakavi 20mg Ruxolitinib

Myelofibrosis (MF)

 • Jakavi được chỉ định để điều trị các triệu chứng lách to hoặc bệnh liên quan đến những bệnh nhân người lớn với myelofibrosis chính (còn gọi là myelofibrosis vô căn mãn tính), bưu polycythaemia vera myelofibrosis hoặc myelofibrosis thrombocythaemia bài cần thiết.

Polycythaemia vera (PV)

 • Jakavi được chỉ định để điều trị các bệnh nhân người lớn với polycythaemia vera người kháng hoặc không dung nạp của hydroxyurea.

Thuốc Jakavi là thuốc gì? Thuốc ruxolitinib có những dạng và hàm lượng nào?

 • Jakavi là một loại thuốc có chứa hoạt chất ruxolitinib. Nó có sẵn như là viên nén (5, 10, 15 và 20 mg).

Thuốc Jakavi dùng để làm gì?

Jakavi được sử dụng để điều trị các điều kiện sau:

 • myelofibrosis ở người lớn có lách to (mở rộng lá lách) hoặc các triệu chứng liên quan đến bệnh như sốt, ra mồ hôi đêm, đau xương và giảm cân. Myelofibrosis là một bệnh trong đó tủy xương trở nên rất dày đặc và cứng nhắc và sản xuất, các tế bào máu chưa trưởng thành không bình thường. Jakavi có thể được sử dụng trong ba loại bệnh: myelofibrosis chính (còn gọi là myelofibrosis vô căn mãn tính, nơi mà các nguyên nhân chưa được biết), sau polycythaemia vera myelofibrosis (nơi bệnh được liên kết với sản xuất quá mức của các tế bào máu đỏ) và sau đại học myelofibrosis thrombocythaemia cần thiết (trong đó căn bệnh này được liên kết với sản xuất quá mức của tiểu cầu, thành phần giúp máu đóng cục);
 • polycythaemia vera ở người lớn là kháng hoặc không dung nạp với điều trị bằng các thuốc hydroxyurea. Polycythaemia vera là một bệnh mà chủ yếu gây ra quá nhiều tế bào máu đỏ được sản xuất, có thể gây giảm lưu lượng máu đến các cơ quan do ‘dày’ của máu và đôi khi sự hình thành các cục máu đông.

Thuốc chỉ bán và sử dụng theo chỉ định.

Liều dùng thuốc Jakavi

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc ruxolitinib cho người lớn như thế nào?

Liều thông thường cho người lớn bị rối loạn tăng sinh tủy:

Liều khởi đầu:

 • Nếu số lượng tiểu cầu nhiều hơn 200 x (9)10/l, bạn dùng 20 mg uống mỗi ngày hai lần;
 • Nếu số lượng tiểu cầu 100-200 x 10 (9)/l, bạn dùng 15 mg uống mỗi ngày hai lần;
 • Nếu số lượng tiểu cầu 50 đến dưới 100 x (9)10/l, bạn dùng 5 mg uống mỗi ngày hai lần.

Liều tối đa:

 • Nếu số lượng tiểu cầu ban đầu 100 x 10(9)/l hoặc nhiều hơn, bạn dùng 25 mg uống mỗi ngày hai lần;
 • Nếu số lượng tiểu cầu ban đầu 50 đến dưới 100 x 10(9)/l, bạn dùng 10 mg, uống mỗi ngày hai lần

Thời gian điều trị sẽ kéo dài 6 tháng nếu tình trạng của lá lách không giảm và các triệu chứng không được cải thiện.

Liều dùng thuốc ruxolitinib cho trẻ em như thế nào?

 • Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Thuốc Jakavi được sử dụng như thế nào?

 • Điều trị bằng Jakavi chỉ nên được bắt đầu bởi một bác sĩ có kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân với thuốc ung thư. hoàn chỉnh số lượng tế bào máu của bệnh nhân phải được thực hiện trước khi bắt đầu điều trị và theo dõi trong quá trình điều trị.
 • Trong myelofibrosis, liều khởi đầu khuyến cáo là lên đến 20 mg hai lần mỗi ngày tùy thuộc vào số lượng tiểu cầu. Trong polycythaemia vera, liều khởi đầu khuyến cáo là 10 mg hai lần một ngày.
 • Nếu điều trị không được xem là đủ hiệu quả, liều có thể được tăng thêm 5 mg đến 25 mg hai lần một ngày.
 • Một liều thấp nên được sử dụng trong những trường hợp nhất định, bao gồm cả ở những bệnh nhân giảm chức năng gan hoặc suy giảm nghiêm trọng chức năng thận, và ở những bệnh nhân uống một số loại thuốc khác. Điều trị nên dừng lại nếu nồng độ trong máu của bệnh nhân tiểu cầu hoặc bạch cầu trung tính (một loại tế bào bạch cầu) giảm xuống dưới ngưỡng nhất định, hoặc nếu không có sự cải thiện về quy mô hoặc các triệu chứng lá lách được xem sau sáu tháng. Trong điều trị vera polycythaemia cũng nên được dừng lại khi nồng độ hemoglobin là rất thấp.

Thuốc Jakavi 20mg Ruxolitinib hoạt động như thế nào?

 • Các hoạt chất trong Jakavi, ruxolitinib, hoạt động bằng cách ngăn chặn một nhóm các enzyme được gọi là Janus kinase (JAKs), được tham gia vào việc sản xuất và tăng trưởng của các tế bào máu. Trong myelofibrosis và polycythaemia vera, có hoạt động JAK quá nhiều, dẫn đến việc sản xuất bất thường của các tế bào máu.
 • Những tế bào máu di chuyển đến các cơ quan trong đó có lá lách, khiến chúng trở nên mở rộng. Bằng cách ngăn chặn JAKs, Jakavi làm giảm việc sản xuất bất thường của các tế bào máu, do đó làm giảm các triệu chứng của bệnh.

Làm thế nào đã Jakavi được nghiên cứu?

Trong myelofibrosis, Jakavi đã được điều tra trong hai nghiên cứu chính liên quan đến 528 bệnh nhân. Nghiên cứu đầu tiên so Jakavi với giả dược (một điều trị dummy). Nghiên cứu thứ hai so Jakavi với điều trị tốt nhất hiện có, trong đó bao gồm các loại khác nhau của các loại thuốc như thuốc chống ung thư, kích thích tố và ức chế miễn dịch. Các biện pháp chính của hiệu quả là tỷ lệ bệnh nhân có lá lách đã giảm kích thước ít nhất 35%, đo sau sáu tháng trong nghiên cứu đầu tiên và sau một năm trong nghiên cứu thứ hai.

Trong polycythaemia vera, Jakavi đã được nghiên cứu trong một nghiên cứu chính mà liên quan đến 222 bệnh nhân đã kháng hoặc không dung nạp với điều trị bằng hydroxyurea. Nghiên cứu này, mà so Jakavi với điều trị tốt nhất hiện có, nhìn vào tỷ lệ bệnh nhân cho thấy sự cải thiện trong điều kiện của họ, được đo như yêu cầu không có hoặc không có nhiều hơn một sự chích (một thủ tục để loại bỏ máu dư thừa ra khỏi cơ thể) và lá lách giảm ít nhất 35% về kích thước, sau 8 tháng điều trị.

Tác dụng phụ thuốc Jakavi 20mg Ruxolitinib

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc ruxolitinib?

Gọi cấp cứu ngày nếu bạn có bất cứ dấu hiệu nào của một phản ứng dị ứng sau đây: phát ban; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi hoặc họng.

Một số tác dụng phụ có thể tương tự như các triệu chứng của bệnh xơ cứng tủy xương. Hãy đến khám bác sĩ ngay nếu bạn mắc một tác dụng phụ nghiêm trọng như:

 • Tím tái da, cảm thấy mê sảng hoặc khó thở, nhịp tim nhanh, mất tập trung;
 • Dễ bầm tím, chảy máu bất thường (mũi, miệng, âm đạo hoặc trực tràng), có đốm tím hoặc đỏ dưới da;
 • Sốt, ớn lạnh, đau nhức cơ thể, các triệu chứng cúm, nôn mửa, loét miệng và cổ họng;
 • Đau hoặc nóng rát khi tiểu tiện;
 • Da đóng vảy hoặc phát ban da gây đau.

Tác dụng phụ ít nghiêm trọng có thể bao gồm:

 • Đau đầu;
 • Chóng mặt;
 • Tăng cân;
 • Đầy hơi.

Không phải ai cũng gặp các tác dụng phụ như trên. Có thể có các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Rủi ro gắn liền với thuốc Jakavi là gì?

 • Trong myelofibrosis, các tác dụng phụ thường gặp nhất với Jakavi (nhìn thấy trong hơn 1 bệnh nhân trong vòng 10) là giảm tiểu cầu (số lượng tiểu cầu trong máu thấp), thiếu máu (số lượng tế bào hồng cầu thấp), giảm bạch cầu (mức thấp của bạch cầu trung tính), nhiễm trùng đường tiết niệu ( nhiễm của các cấu trúc mang nước tiểu), chảy máu, bầm tím, tăng cân, tăng cholesterol máu (lượng cholesterol trong máu cao), chóng mặt, đau đầu và lớn lên nồng độ men gan.
 • Trong polycythaemia vera, các tác dụng phụ thường gặp nhất với Jakavi (nhìn thấy trong hơn 1 bệnh nhân trong vòng 10) là giảm tiểu cầu (số lượng tiểu cầu trong máu thấp), thiếu máu (đỏ đếm tế bào máu thấp), chảy máu, bầm tím, tăng cholesterol máu (lượng cholesterol trong máu cao) , tăng triglyceride máu (máu cao nồng độ chất béo), chóng mặt, tăng nồng độ men gan và huyết áp cao.
 • Jakavi không được sử dụng ở những phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú. Đối với danh sách đầy đủ của tất cả các tác dụng phụ và những hạn chế với Jakavi, vui lòng xem tờ rơi gói.

Thận trọng trước khi dùng thuốc Jakavi 20mg

Trước khi dùng thuốc ruxolitinib bạn nên biết những gì?

Trước khi dùng thuốc ruxolitinib bạn nên chú ý một số vấn đề sau:

 • Báo với bác sĩ và dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với ruxolitinib, bất kỳ loại thuốc nào khác hoặc bất kỳ thành phần nào trong viên thuốc ruxolitinib. Hỏi dược sĩ về danh sách các thành phần của viên thuốc.
 • Báo với bác sĩ và dược sĩ về các thuốc kê toa và không kê toa khác, vitamin và các chất bổ sung dinh dưỡng, sản phẩm thảo dược mà bạn đang dùng hoặc dự định dùng. Bạn cần đảm bảo đề cập đến các thuốc sau đây: các thuốc kháng nấm bao gồm itraconazole (Sporanox®), ketoconazol (Nizoral®), posaconazole (Noxafil®) và voriconazole (Vfend®); boceprevir (Victrelis®); clarithromycin (Biaxin®, trong Prevpac®); conivaptan (Vaprisol®); các chất ức chế protease HIV bao gồm indinavir (Crixivan®), thuốc kết hợp lopinavir + ritonavir (Kaletra®), nelfinavir (Viracept®), ritonavir (Norvir®) và saquinavir (Invirase®); mibefradil (Posicor®); nefazodone (Serzone®); rifampin (Rifadin®, Rifamate®, Rimactane®, những thuốc khác); telaprevir (Incivik®); telithromycin (Ketek®). Bác sĩ có thể cần thay đổi liều thuốc hoặc theo dõi cẩn thận các tác dụng phụ. Nhiều loại thuốc khác cũng có thể tương tác với ruxolitinib, vì vậy hãy chắc chắn nói với bác sĩ về tất cả các loại thuốc bạn đang dùng, thậm chí cả những thuốc không được liệt kê trong danh sách này.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn bị thiếu máu, nhiễm trùng hoặc phải lọc máu hoặc nếu bạn đang hoặc đã từng bị bệnh thận hoặc bệnh gan.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú. Nếu bạn mang thai trong thời gian dùng ruxolitinib, hãy gọi cho bác sĩ. Bạn không nên cho con bú trong khi dùng ruxolitinib.
 • Nếu bạn phải phẫu thuật, kể cả phẫu thuật nha khoa, hãy nói cho bác sĩ hoặc nha sĩ biết về việc bạn đang dùng ruxolitinib.

Giá Thuốc Jakavi 20mg Ruxolitinib bao nhiêu?

 • Vui lòng BÌNH LUẬN bên dưới hoặc Liên hệ Nhà thuốc Lan Phương 0933049874 (Zalo/ Facebook/ Viber/ Whatsapp) mua bán thuốc biệt dược tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc

Thuốc Jakavi 20mg Ruxolitinib mua bán ở đâu?

 • Vui lòng BÌNH LUẬN bên dưới hoặc Liên hệ Nhà thuốc Lan Phương 0933049874 (Zalo/ Facebook/ Viber/ Whatsapp) mua bán thuốc biệt dược tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc

Vui lòng BÌNH LUẬN bên dưới để chúng tôi giải đáp về Thuốc Jakavi 20mg Ruxolitinib bệnh rối loạn tủy xương – Giá Thuốc Jakavi

http://nhathuoclanphuong.com/san-pham/thuoc-jakavi-20mg-ruxolitinib-benh-roi-loan-tuy-xuong-gia-thuoc-jakavi/

Liên hệ Nhà thuốc Lan Phương 0933049874 (Zalo/ Facebook/ Viber/ Whatsapp) mua bán thuốc biệt dược tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc:

Thông tin người dùng

TagsTP Hồ Chí MinhQuận 10KhácLinh tinh