iPhone 8 vs iPhone X: chiếc điện thoại nào là lựa chọn đáng giá nhất?

Thương lượng

Nội dung

Sau khi giới thiệu cặp đôi iPhone 8 và 8 Plus, Apple bất ngờ công bố thêm về chiếc điện thoại iPhone X - chính xác là iPhone 10 của mình trong sự ngỡ ngàng của không ít người. Nhưng đâu mới là điểm nhấn để chọn một trong ba chiếc iPhone này? Hãy cùng nhận định sự nổi bật ở từng thành viên iPhone này và giúp bạn gỡ ngay bây giờ!

Vì sao nên chọn mua iPhone 8?

Giá thấp nhất

Đây là yếu tố nổi bật nhất dành cho những người dùng đang khao khát sở hữu con số 8 nhưng lại có túi tiền không được quá thoải mái. Bạn có thể sở hữu iPhone 8 64GB với mức giá dao động trên dưới 16 triệu đồng, và phiên bản 256GB trên dưới 19 triệu đồng.

Vẫn sở hữu chip xử lý A11 Bionic

Ba thành viên iPhone đợt ra mắt này đều sở hữu con chip xử lý mạnh mẽ nhất hiện nay. Tuy có mức giá thấp nhất, nhưng không đồng nghĩa với việc iPhone 8 kém cạnh về mặt hiệu năng. “Muốn gì có đó” là những gì mà iPhone 8 bảo đảm được cho chủ nhân sở hữu mình, đặc biệt là những ai đang muốn có cho mình một chiếc iPhone có thể chinh chiến game thật mạnh mẽ và bền bỉ.

Camera tốt hơn iPhone 7

Nếu hai yếu tố trên vẫn chưa đủ thuyết phục, thì phần camera sẽ là một điểm mạnh khiến bạn buộc phải suy nghĩ về việc nâng cấp chiếc iPhone của mình. Cảm biến 12MP trên iPhone 8 giờ đây có điểm ảnh sâu hơn những gì hiện hữu trên iPhone 7 va 7 Plus, đem đến mọi khung ảnh thể hiện chi tiết cũng như màu sắc chi tiết, chân thực đến bất ngờ. Bên cạnh đó, tốc độ chụp ảnh cũng trở nên nhanh chóng hơn.

Vì sao nên chọn mua iPhone X?

Trải nghiệm hình ảnh thoáng... tối đa

Kích thước màn hình của iPhone X nhỉnh hơn 0.3 inch so với iPhone 8 Plus, lên đến 5.8 inch, giúp cho mọi khoảnh khắc thưởng thức phim ảnh, chơi game, clip nhạc hay hình ảnh, v.v… cũng trở nên mãn nhãn hơn.

Là chiếc smartphone đầu tiên của thương hiệu Apple được trang bị màn hình OLED - một công nghệ màn hình hiển thị giúp đem lại màu đen sâu và độ tương phản tốt hơn. Đây cũng chính là yếu tố riêng biệt chỉ iPhone X mới có trong ba mẫu iPhone ra mắt vài ngày vừa qua.

Face ID

Tính năng bảo mật bằng việc nhận diện khuôn mặt được Apple phát triển và đem lại trên iPhone X đã tạo ấn tượng với những ai đã theo dõi buổi sự kiện. Không chỉ còn là bảo mật vân tay Touch ID, nay iPhone X tăng cường tuyệt đối khả năng bảo mật cho mọi thông tin cá nhân của bạn bằng cả Touch ID và Face ID, và cuộc sống của bạn sẽ do làm bạn làm chủ.

Cụm camera kép nằm dọc

Thay vì nằm ngang như trên iPhone 8 Plus, iPhone X được trang bị cụm camera kép nằm dọc cải thiện góc chụp của người dùng. Không còn giới hạn việc muốn bắt trọn các khoảnh khắc theo khung hình ngang bằng cách xoay điện thoại như trước giờ ta vẫn làm, cụm camera kép dọc này sẽ hỗ trợ việc chụp hoặc quay khung cảnh ngang, hay còn gọi là landscape, mà không phải xoay trở điện thoại. Hỗ trợ tối đa trải nghiệm chụp ảnh, quay phim và AR, VR tuyệt vời nhất có thể.

Thiết kế... không còn là iPhone?

Đây là một yếu tố nghe có vẻ “hơi sai” nhưng thật vậy! Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một chiếc iPhone mới lạ hoàn toàn trong thiết kế, với việc loại bỏ nút cứng Home, hiển thị hình ảnh tràn cạnh toàn mặt trước là nét ấn tượng trong thiết kế của iPhone X. Bạn có muốn một chiếc iPhone khác biệt?

Nhìn chung, có thể nói ba thành viên này về phần cứng đều mạnh mẽ như nhau, chỉ khác ở yếu tố camera và chất lượng trải nghiệm hình ảnh. Nhưng với mức giá chênh lệch nhau khá tương đối, việc xem xét đâu là nhu cầu sử dụng thật sự của bạn là một điều không nên bỏ qua.

Thông tin người dùng

TagsĐiện thoại, simDịch vụiPhone 8 iPhone X điện thoại