Nguyên nhân khiến ti vi của bạn bị nhòe màu

  • Hà Nội, Quận Ba Đình, Phường Cống Vị
  • Giá: 10.000
  • Ngày đăng: 09/10/2017 16:47
  • Người bán : baohanhdientudienlanhhn
  • Địa chỉ liên lạc : quận ba đình
  • Điện thoại liên hệ : 0943980980

Nhòe màn hình tivi không chỉ gặp ở một số dòng đơn thuần mà ở tất cả các dòng tivi như tivi Sony, Panasonic, hay tivi Samsung…đều dễ dàng găp phải tình trạng này sẽ gặp phải ở những dòng tivi có tuổi thọ lâu, sử dụng thời gian dài mà chưa được bảo trì, bảo dưỡng. Thay vì phải mất thời gian gọi thợ sửa chữa tới nhà, hay mang đi bảo dưỡng Suativisamsungtaihanoi.net sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị nhòe màu nhé.

Tivi bị nhòe màu
Cách khắc phục lỗi tivi bị mờ

1. Nguyên nhân chính gây nên tình trạng tivi bị nhòe màu

+ Do các bộ phận khử từ của tivi đã bị hỏng do thời gian sử dụng quá lâu hoặc không được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên

+ Do các đầu kết nối như dây cáp VGA, HDMI… bị lỏng lẻo, cắm không cố định.

+ Phiên bản phần mềm của đầu thu kỹ thuật số đã quá cũ kỹ kiến khả năng thu phát bị kém cho chất lượng hình ảnh không được tốt.

+ Do xung đột giữa sóng tivi và những tín hiệu sóng điện tử khác không được tốt

+ Do yếu tố khách quan nhưu thời tiết mưa bão, hoặc do nhà ẩm ướt cũng khiến cho đường truyền tín hiệu bị ẩm theo

+ Ảnh hưởng bởi tín hiệu đường truyền không được ổn định.

2. Hướng dẫn cách khắc phục tivi bị nhòe màu

+ Cách đầu tiên các gia đình sẽ thay mới điện trở nhiệt : Nguyên nhân chính gây nên tình trạng tivi bị nhòe màu là do điện trở bị hư, do đó nếu điện trở của gia đình bạn đã bị hư hỏng vì sử dụng quá lâu, hoặc quá cũ kĩ, chúng ta sẽ thay điên trở mới, giá của điện trở cũng khá rẻ, chỉ trung bình khoảng 5 đến 10 nghìn đồng/chiếc. Sẽ có khá nhiều người thắc mắc là không biết kinh kiện các đặc điểm và cách nhận biết như thế nào điện trở khi quan sát sẽ có hình ảnh là một lớp vỏ màu đen, hình khối vuông, phía trên linh kiện sẽ có chú thích với dòng chữ THxxx , một điều nữa Tốp Giá muốn lưu ý các gia đình nên hãy chú ý mua đúng loại cũ mà đã sử dụng để phù hợp với máy.

cách sửa lỗi tivi bị nhòe màu
Sửa lỗi tivi bị nhòe hình

+ Kiểm tra lại kết nối dây như VGA hay cổng HDMI…

tivi bị nhiễm từ
Tivi bị nhòe màu nên phải làm sao ?

+ Kiểm tra lại các kết nối ở trên tivi xem đã đúng ổ chưa, xem có bị lỏng lẻo không kiểm tra và cố định lại

+ Trong trường hợp gia đình bạn đang sử dụng đầu thu kỹ thuật số chúng ta nên kiểm tra xem đã cập nhật phần mềm mới nhất chưa để đảm bảo rằng phiên bản gia đình bạn đang sử dụng không bị lỗi thời. Nếu thấy chưa phải là phiên bản mới nhất thì hãy cập nhật phiên bản mới nhất đi nhé.

+ Trong trường hợp tivi bị nhòe do nhiễu sóng chúng ta nên di chuyển các thiết bị điện tử gần tivi có thể gây nhiễm sóng mạnh như lò vi sóng, điện thoại bàn, đặc biệt là modem wifi…. Đây cũng là một nguyên nhân gây nên tình trạng sóng vô tuyến vị xung đột với các nguồn sóng khác nhau dẫn đến tình trạng bị nhiễm điệm từ.

cách khắc phục tivi bị nhòe màu tại nhà

+ Vào những hôm thời tiết mưa bão các gia đình nên cẩn thẩn đối với các thiết bị nhu sóng như tivi, không nên đặt ở những nơi có điều kiện ẩm ướt, rút nguồn điện để đảm bảo tivi không bị truyền điện gây chập điện.

nguồn : http://suativisamsungtaihanoi.net/dich-vu-sua-ti-vi.html

Mua bán rao vặt VnExpress.net

Rao Vặt VnExpress là trang đăng tin rao vặt trực thuộc báo điện tử VnExpress. Mỗi ngày, hàng ngàn tin rao vặt đa dạng các lĩnh vực khác nhau như bất động sản, ôtô, điện thoại, việc làm... được người dùng đăng tải. Với lợi thế là một chuyên mục chính từ báo điện tử VnExpress, raovat.vnexpress.net đem đến cho bạn đọc kênh trao đổi thông tin rao vặt uy tín và hiệu quả, được nhiều độc giả của VnExpress tin dùng. Hiện tại raovat.vnexpress.net cho phép người dùng mỗi ngày được đăng 1 tin miễn phí.